เอเจนซี - สุนัขตัวผู้รับหน้าที่เป็นพ่อเลี้ยงสิงโตขาวหายากที่เพิ่งคลอด ณ สวนสัตว์ในเยอรมนี หลังมันถูกแม่ของมันหมางเมินไม่นานหลังจากลืมตาดูโลก รักข้ามสายพันธุ์ที่สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นอย่างมาก

       

       เวลานี้ "เจ้าเลจอน" สุนัขพันธุ์พอยต์เตอร์ อายุ 2 ขวบและสิงโตขาว "โจโจ" อายุ 3 สัปดาห์ แทบไม่แยกจากกันเลย นับตั้งแต่ทั้งคู่ได้พบหน้ากัน ณ ซาฟารีพาร์ค ในเมืองสตูเคนบรอค ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเยอรมนี
 
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องแยก "โจโจ" ออกจากแม่ตั้งแต่แรกคลอดเนื่องจากมันติดเชื้อที่สะดือ แต่พอมันแข็งแรงและถูกส่งมอบคืนสู่อ้อมอกผู้เป็นมารดา ทว่าฝ่ายแม่กลับไม่แยแสมันอีกต่อไปแล้ว
 
 
จีเนตต์ วุร์มส เจ้าหน้าที่ของซาฟารีเล่าว่า "หลายวันหลังการรักษา เราก็เริ่มไม่มันใจแล้วว่าผู้เป็นแม่จะรับเลี้ยงดูลูกของมันหรือไม่ ดังนั้นเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย เราจึงเลี้ยงดูมันด้วยมือของพวกเราและป้อนนมทางขวด ฉันดีใจมากที่ โจโจ ได้พบกับพ่อเลี้ยง" เธอกล่าว "ตอนนี้ฉันจะเป็นคนคอยป้อนนมให้มัน ส่วนเจ้าเลจอน จะคอยเลี้ยงดูมันราวกับเป็นพ่อ"
       
       "สุนับตัวนี้มีความอดทนสูง โจโจ ชอบตะกายไปทั่วตัว กระโดดเล่นหัวเลจอนและขบกัดไปตามขน แต่เลจอน ก็ไม่โกรธ มันมีความอดกลั้นอย่างมาก" เธอเล่า
       
       สิงโตขาวไม่ใช่สิงโตเผือก แต่เป็นลักษณะพิเศษทางพันธุกรรมที่เรียกว่า "ภาวะด่าง" โดยมีลักษณะแตกต่างไปจากสิงโตสายพันธุ์อื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด คือมีขนสัตว์ขนสีน้ำตาลอ่อนกว่าสิงโตทั่วไป จนคล้ายเป็นสีขาว
 
 

Comment

Comment:

Tweet